Công ty Luật Hợp Danh Đông Á

Bình đẳng trong tranh tụng: Chuyện bắt buộc!

There are no translations available.

(PL)- Làm sao để đảm bảo sự bình đẳng trong tranh tụng giữa các bên buộc tội và bên gỡ tội là nội dung được quan tâm tại hội thảo định hướng sửa đổi toàn diện BLTTHS do Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức ở Đà Nẵng ngày 23-12.

Read more...

Cho doanh nghiệp tự quyết về con dấu

There are no translations available.

Sau khi 85,51% đại biểu Quốc hội ấn nút thông qua Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), các doanh nghiệp được quyết định sử dụng hoặc không sử dụng con dấu. Nếu sử dụng, doanh nghiệp được tự quyết định hình thức, nội dung con dấu.

Các doanh nghiệp được quyết định sử dụng hoặc không sử dụng con dấu. Nếu sử dụng, doanh nghiệp được tự quyết định hình thức, nội dung con dấu sau khi 85,51% đại biểu Quốc hội đã ấn nút thông qua Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).

Last Updated on Tuesday, 20 January 2015 10:10 Read more...

Cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam

There are no translations available.

Với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Nhà ở sửa đổi với điểm mới đáng chú ý là cho phép người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam.

Luật Nhà ở được Quốc hội thông qua chiều 25/11 dành riêng một chương (Chương IX) quy định về quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức và cá nhân nước ngoài. Bên cạnh hai đối tượng được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam đã quy định lâu nay, Luật bổ sung các cá nhân được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Quy định này được ghi tại Điều 159 của Luật.

Read more...

Quyền truy đuổi của CSGT: Khi cảnh sát là 'nguồn nguy hiểm cao độ'

There are no translations available.

(PLO) - Trong 12 năm (2000-2011), các vụ truy đuổi gây ra 185 vụ tai nạn và 218 người chết. Khoảng gần 40% người thiệt mạng vô tội.
Xem thêm:
CSGT có quyền truy đuổi đến cùng người vi phạm giao thông?

'Đã thực thi pháp luật thì phải kiên quyết trấn áp đến cùng'


Một số kinh nghiệm của Australia có giá trị tham khảo tốt để xây dựng một bộ quy tắc truy đuổi của cảnh sát giao thông ở Việt Nam.

Read more...

Page 10 of 17

I’M ONLINE

Attorney 1
Attorney 2
Attorney 3

LEGAL DOCUMENTS

Web link