Công ty Luật Hợp Danh Đông Á

Sửa BLTTDS: Quy định nguyên tắc tranh tụng

There are no translations available.

(PL)- Tại buổi tọa đàm do TAND Tối cao phối hợp Chương trình Đối tác tư pháp do Ủy ban châu Âu, chính phủ Đan Mạch và Thụy Điển tài trợ vừa tổ chức tại Hà Nội, nhiều đại biểu đồng tình về việc đưa nguyên tắc tranh tụng vào dự thảo BLTTDS (sửa đổi).

Read more...

Lấp sông làm dự án: Đồng Nai đã hỏi ý kiến ai?

There are no translations available.

(PL)- Các bên liên quan lẫn không ít người dân cho hay họ không biết thông tin hoặc biết rất ít thông tin về dự án này.

Liên quan đến dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai, được chính quyền tỉnh Đồng Nai chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Kiến trúc Xây dựng Toàn Thịnh Phát làm chủ đầu tư, tiếp tục có nhiều phản ứng từ công luận. Con sông này chảy qua nhiều tỉnh, thành và việc lấp sông làm dự án này được nhiều nhà khoa học cảnh báo là ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường, dòng chảy lẫn cuộc sống của cả triệu người dân hai bên bờ. Tuy nhiên, đến nay một số địa phương, cơ quan liên quan lẫn người dân chịu tác động trực tiếp từ dự án này đều cho rằng không nhận được thông tin tham vấn dự án từ chính quyền tỉnh Đồng Nai.

Read more...

Xã, huyện có được ra văn bản quy phạm pháp luật?

There are no translations available.

(PL)- Không điều chỉnh văn bản hành chính; thu gọn thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật...

“Không nên đưa văn bản hành chính vào phạm vi điều chỉnh của dự án Luật Ban hành văn bản pháp luật”. Đó là ý kiến chung tại buổi làm việc chiều 9-3 trong phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Read more...

Mua BHYT theo hộ gia đình: Dân ngán ngẩm!

There are no translations available.

(PL)- Do thủ tục rối rắm nên lượng thẻ bảo hiểm y tế bán ra trong ngày rất chậm.

Ngày 26-1, ngày đầu tiên các phường, xã trên địa bàn TP.HCM triển khai bán bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc mua theo hộ gia đình. Thế nhưng nhiều người dân đến phường, xã mua và trở về mang theo “cục bực” vì không không mua được BHYT. Người dân phản ánh quy định mua BHYT theo hộ gia đình có quá nhiều thủ tục mà họ không nắm hết hoặc phát sinh nhiều chi tiết mới chưa giải quyết ngay được.

Read more...

Page 10 of 19

I’M ONLINE

Attorney 1
Attorney 2
Attorney 3

LEGAL DOCUMENTS

Web link